ลูกแพร์ มีประโยชน์อย่างไร
ลูกแพร์ สรรพคุณและประโยชน์ของลูกแพร์ แพร์ เป็นผลไม้ที่มีขนาดและลักษณะคล้ายกับแอปเปิล แต่แพร์มีรูปทรงเว้าโค้งชัดเจนกว่า คือมีด้านขั้วเล็กแล้วโค้งผายใหญ่ไปด้านก้นผล จึงถูกนำไปใช้เปรียบเทียบกับรูปร่างของหญิงสาวที่รูปร่างลักษณะเดียวกันนี้ว่า (หุ่นแบบลูกแพร์) แพร์มีหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งเปลือกผลสีเขียว สีเหลือง สีแดง สีน้ำตาล หรืออาจมีมากกว่าหนึ่งสีปนอยู่ในผลเดียว เช่นสีเขียวปนแดง แพร์มีเนื้อในสีขาว เมื่อสุกเนื้อจะค่อนข้างนิ่ม ฉ่ำน้ำ รสหอมหวาน หรือบางพันธุ์อาจอมเปรี้ยวเล็กน้อย จะกินแบบสดหรือจะดัดแปลงเป็นอาหารก็มีหลายแบบ เช่น เชื่อม แช่อิ่ม ทาร์ต เค้ก หรือแยม แต่เมื่อหั่นแพร์แล้วยังไม่กินทันที ควรแช่ในน้ำเกลือหรือน้ำผสมน้ำมะนาวเล็กน้อย เพื่อป้องกันเนื้อแพร์เปลี่ยนเป็นสีคล้ำ แพร์เป็นหนึ่งในอาหารเพียงไม่กี่ชนิดที่ผ่านการทดสอบและยืนยันแล้วว่าก่อให้เกิดอาการแพ้น้อยมาก จึงสามารถใช้เป็นอาหารเสริมให้แก่เด็กที่แพ้อาหารง่ายหรือเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป แพร์เป็นผลไม้ย่อยง่าย มีเส้นใยอาหารสูง โดยเฉพาะบริเวณเปลือกจึง...
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น